Biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Những cơn đau âm ỉ, dai dẳng gây cho bởi thoái hóa đốt sống cổ khiến cho bệnh nhân bị mất ngủ, hoặc bị tỉnh giấc giữa đêm và khó có khả năng tiếp tục ngủ được gây hậu quả trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt. Vậy nguyên nhân do đâu mà thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ và cần phải làm gì để khắc phục tình huống mất ngủ thường ngày bởi vì bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Cùng chúng tôi trả lời qua bài viết dưới đây:

Vì sao thoái hóa đốt sống cổ lại gây mất ngủ?

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với cơ thể mỗi chúng ta, sau một ngày làm việc, lao động, thì giấc ngủ là khoảng mức độ cơ thể được thư giãn, những bộ phận được “bảo dưỡng” để nạp năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng việc mất ngủ từ ngày này sang ngày khác, nằm cả đêm mà trằn trọc không sao chợp mắt được sẽ khiến cơ thể căng thẳng,, rệu rã, tính khí cáu bẳn, đầu óc mệt mỏi kém minh mẫn… Và thoái hóa đốt sống cổ lại là một trong thủ phạm khiến nhiều người khốn khổ bởi vì chứng mất ngủ mà nó tạo nên.

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây tê tay, gây khó khăn cho vận động vùng cổ vai gáy mà còn khiến người mắc bệnh bị đau đầu, mất ngủ bởi vì một vài cơn đau âm ỉ, dai dẳng. nguyên nhân là bởi vì một vài gai xương chèn ép vào dây thần kinh và tủy sống và làm cho một vài cơn đau bất kì lúc nào, ngay cả khi đang ngủ. Điều này khiến cho người bệnh mắc tỉnh giấc và khó ngủ được sau đó.

Khi mắc phải căn bệnh này, người mắc bệnh thường có cảm giác đau mỏi và co cứng vùng vai gáy, cổ nhất là khi thời tiết sửa đổi khiến cho cơn đau bổ xung nặng hơn.

Nhữngngười mắc bệnh còn thấy hoa mắt, chóng mặt, ù tai và đau đầu là bởi thoái hóa cột sống gây chèn ép lên các dây thần kinh. Điều đó có thể tác động tới giấc ngủ của người mắc bệnh, gây cảm giác stress khó ngủ hoặc có thể là ngủ triền miên.

=>> Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/thoai-hoa-dot-song-co-gay-te-tay.html

Cách khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra
Để ngừa phòng và diệt trừ tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ, thì ngay khi có hiện tượng của bệnh. bệnh nhân nên tới một vài cơ sở xét nghiệm trị bệnh uy tín để được điều trị một phương pháp khoa học theo phương thức dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

Cần sắp xếp tư thế nằm ngủ đúng phương án

Khi có tư thế nằm ngủ không đúng phương án có khả năng gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ và khiến cơn đau bổ xung xấunặng hơn. vì thế, bạn cần chú ý sắp xếp tư thế ngủ đúng sau đây:

- Trong tình huống này người bệnh cần nằm giường cứng hoặc nằm nệm.

- hạn chế không được kê gối quá cao (quá 10cm), mà nên lựa chọn gối mềm, có độ cao vừa phải tạo cảm giác thoải mái.

- Bên cạnh đó, không nên nằm nghiêng về một bên, mà nên thay đổi tư thế để giúp máu huyết lưu thông dễ dàng từ đó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu.

Phương pháp chườm nóng và chườm lạnh

Việc chườm nóng hoặc chườm lạnh giúp kích thích khả năng tuần hoàn máu, từ đó làm giảm cơn đau nhức mỏi vùng cổ và vai gáy hiệu nghiệm. người mắc bệnh dính mất ngủ vì bệnh thoái hóa đốt sống cổ tạo ra, có khả năng tiến hành chườm nóng trước rồi mới chườm lạnh để đạt kết quả nhất định.

Nên tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ giúp thư giãn một vài dây thần kinh và cơ bắp, từ đó làm giảm tình trạng kích thích dây thần kinh, căng cơ, giảm đau cột sống và giải tỏa cơ thể tốt nhất. Khi có tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon và sâu hơn

Massage, xoa bóp cổ vai gáy và vùng cánh tay

Cách massage chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ giúp cải thiện một số dấu hiệu đau nhức mỏi bởi vì bệnh tạo ra. người mắc bệnh có thể tự xoa bóp, massage hoặc có khả năng nhờ người thân giúp đỡ, giúp tăng cường máu lưu thông và giảm tình trạng đau nhức. Từ đó giúp cơ thể được thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn.

Trên đây những thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và phác đồ khắc phục tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ hy vọng chúng tôi đã phương án dẫn bệnh nhân liệu pháp xử lý khi gặp tình huống thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ. Nếu có bất kì câu hỏi nào một vài bạn hãy liên hệ bệnh viện An Việt qua hotline 1900 2838 để được các bác sĩ tư vấn giúp bạn.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra”

Leave a Reply

Gravatar